Cách bảo quản sản phẩm hồng sâm

416 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0328 500 804
Giờ mở cửa: 8:00 - 17:00
Cách bảo quản sản phẩm hồng sâm

Như bạn đã biết, nhân sâm đỏ được làm bằng cách hấp và sấy khô nhân sâm để giảm độ ẩm xuống dưới 14%.  Trong triều đại Joseon, một phương pháp sấy nhân sâm đã được phát triển để giảm trọng lượng và giúp nhân sâm không bị thối khi xuất khẩu sang Trung Quốc. 

Nhân sâm đỏ có độ ẩm thấp như vậy thì dễ bảo quản nhưng lại  khó tiêu thụ. Vì vậy, tôi đã tiêu thụ hồng sâm bằng cách đun sôi trong nước hoặc ngâm trong mật ong để giảm vị đắng. 

Những lát hồng sâm và viên hồng sâm đã khẳng định chắc chắn mình là cách tiêu biểu để tiêu thụ hồng sâm. Tuy nhiên, vì nhân sâm đỏ có độ ẩm 14% đã được chế biến lại nên  cần phải chú ý đến phương pháp bảo quản.     

Như bạn đã biết, thực phẩm hư hỏng  là do sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật. Điều này là do độ ẩm của hồng sâm đã qua chế biến, chẳng hạn như nước hồng sâm, lát hồng sâm và chiết xuất hồng sâm, tăng lên trong quá trình chế biến, tạo ra môi trường tốt hơn cho vi sinh vật sinh sôi nảy nở.    

Vậy chúng ta nên làm gì để bảo quản hồng sâm đã qua chế biến một cách an toàn ?

Cách bảo quản nước hồng sâm    

Nước hồng sâm là sản phẩm được làm bằng cách đun sôi hồng sâm hoặc pha loãng hồng sâm cô đặc trong nước cất. Các sản phẩm đại diện của Hồng sâm Yangji bao gồm Nhân sâm hoạt tính, Chiết xuất nhân sâm đỏ cao cấp và Chiết xuất nhân sâm đỏ nhẹ.    

Các sản phẩm túi này bao gồm quy trình khử trùng trong quy trình sản xuất.  Ngoài ra, vì là sản phẩm được đóng gói riêng lẻ nên việc bảo quản sẽ dễ dàng và an toàn hơn các sản phẩm khác như hồng sâm lát lát hay viên hồng sâm.

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có thể bảo quản trong tủ lạnh.    

Cách bảo quản nước hồng sâm là bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nó trải qua quá trình khử trùng trong quá trình sản xuất và mỗi liều được đóng gói trong từng túi riêng lẻ nên hầu hết chúng được tiêu thụ ngay sau khi mở nên khả năng vi khuẩn hoặc vi sinh vật xâm nhập và  hư hỏng là thấp.    

Tuy nhiên, không nên tiêu thụ nếu túi bị sưng hoặc bên trong bị rò rỉ.

Cách bảo quản các lát hồng sâm* 

So với hồng sâm dạng lỏng, các lát hồng sâm cần được bảo quản cẩn thận hơn một chút.

Trước khi mở, bảo quản ở nhiệt độ phòng / bảo quản trong tủ lạnh, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở, bảo quản trong tủ lạnh. Cả chiết xuất hồng sâm và lát hồng sâm đều được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.    

Tuy nhiên, lý do bạn cần phải cẩn thận hơn một chút là vì những lát hồng sâm đã mở ra thường được bảo quản.  Những lát hồng sâm có tác dụng làm no hơn so với hồng sâm lỏng và bạn có thể bị cắn khi ăn chúng. Do đó, các phần còn lại trong quá trình nhập thường được lưu trữ dưới dạng bộ nhớ phụ.    

Lúc này phải bảo quản ở nơi tránh nhiệt độ và độ ẩm cao. Làm lạnh là tốt nhất.  Đặc biệt, những lát hồng sâm đã tiếp xúc với các chất bên ngoài như nước bọt hoặc chất lạ nên được tiêu thụ càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là do sản phẩm có độ ẩm cao nên sản phẩm sau khi mở ra rất dễ bị hư hỏng.

Cách bảo quản chiết xuất hồng sâm ( hồng sâm cô đặc )    

Cuối cùng, đây là cách bảo quản viên hồng sâm ( hồng sâm cô đặc ). Đây cũng là sản phẩm cần được quan tâm nhiều hơn trong cách bảo quản.

Trước khi mở nên bảo quản ở nơi thoáng mát,  tránh ánh nắng trực tiếp.  Sau khi mở nên bảo quản trong tủ lạnh.

Hồng sâm cô đặc là sản phẩm được pha loãng trong nước hoặc tiêu thụ trực tiếp bằng cách dùng thìa múc một lượng nhất định.   

Vì vậy, sản phẩm này có khả năng bị chất lạ xâm nhập cao nhất sau khi mở.  Vì vậy, trước khi mở nắp, viên hồng sâm (hồng sâm cô đặc) có thể bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp như các sản phẩm trên,  nhưng nếu là  viên hồng sâm đã mở nắp (hồng sâm cô đặc) thì phải bảo quản trong tủ lạnh.


Ngoài ra, trong trường hợp chiết xuất hồng sâm ( hồng sâm cô đặc ), tốt nhất bạn nên giữ thìa dùng càng sạch càng tốt khi sử dụng. Khi tái sử dụng thìa đã qua sử dụng, nên rửa thật sạch và lau hết hơi ẩm trước khi sử dụng để nước bọt không lọt vào thìa.    

Ngoài ra, tốt hơn nên sử dụng thìa inox  thay vì thìa gỗ.  Điều này là do khi đồ dùng bằng gỗ tiếp xúc với chiết xuất hồng sâm, chúng có thể biến chất thành chất lạ giữa các hạt mịn của đồ dùng. Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp thìa thép không gỉ được thiết kế đặc biệt cho những người mua Hồng sâm cô đặc Yangji 068 .

Hôm nay,  chúng ta đã tìm hiểu về cách bảo quản các sản phẩm hồng sâm khác nhau,  chẳng hạn như hồng sâm dạng lỏng, hồng sâm lát lát và viên hồng sâm (  hồng sâm cô đặc ) để phù hợp với thời tiết ấm áp hơn. Tóm lại , sản phẩm chưa mở nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Mặt khác, sản phẩm đã mở nắp nên được tiêu thụ càng sớm càng tốt hoặc bảo quản trong tủ lạnh .  Ngoài ra, đối với những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với chất bên ngoài như cô đặc hồng sâm,  bạn phải chú ý hơn đến độ sạch của thìa .

Ngày nay, khả năng miễn dịch của cơ thể đang suy giảm do sự thay đổi theo mùa như nhiệt độ dao động hàng ngày, phấn hoa , bụi vàng…  .  Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt bằng cách làm theo các hướng dẫn bảo quản thực phẩm tốt cho sức khỏe.  Lần sau chúng tôi sẽ quay lại với thông tin chính xác và trung thực. Cảm ơn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Chỉ đường